Vặt lông vịt thật khó khăn, nếu không khéo sẽ khiến miếng thịt mất thẩm mỹ, mất ngon. Do đó, kỹ thuật vặt lông vịt cũng rất quan trọng.
Để vặt lông vịt được nhanh chóng, sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao không mất nhiều thời gian và công sức bạn nên lưu ý những bước sau:
Chọn vịt
Chọn vịt là bước đầu tiên và rất quan trọng giúp rút ngắn thời gian vặt lông vịt cho bạn rất nhiều.
Để chọn vịt ngon và dễ vặt lông bạn nên lưu ý:
- Chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng.
Chọn vịt trưởng thành để dễ dàng vặt lông
- Những con vịt trưởng thành sẽ giúp bạn vặt lông nhanh hơn. Nếu mua phải vịt non thì thịt sẽ nhão, nhiều mỡ, rất nhiều lông tơ, khó nhổ sạch, rất mất thời gian.
- Những con vịt già thịt sẽ chắc, dày dặn, ăn ngọt và ngon hơn.
- Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại này thì lông đương nhiên đã đầy đủ, dễ nhổ. Chúng có dặc điểm là bụng dưới hơi xệ xuống. Loại này thịt cũng khá thơm, ngon.
- Nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
Chuẩn bị và tiến hành vặt lông vịt
Chuẩn bị:
- Dao cắt tiết
- Bát để đựng tiết
- 1 Chậu nước lạnh
- 1 ấm nước nóng khoảng
- Dấm hay rượu trắng
Tiến hành:
- Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý khi cắt dốc ngược vịt lên để máu cháy ra hết. Làm như vậy thịt vịt sẽ trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.
- Sau khi cắt tiết vịt bạn nhúng vịt vào cho nước thấm đều khắp thân và da vịt.
- Vớt vịt ra rồi tưới dấm hoặc rượu vào ngâm khoảng 10 phút nữa. Làm nhưn vậy khi vặt lông vịt sẽ dễ dàng hơn.
Thịt vịt sạch sẽ thơm ngon
- Thông thường chúng ta quan niệm nước nóng sôi 1000 mới dễ vặt lông nhưng trên thực tế thì khi nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông co ôm lấy chân lông khiến khó nhổ hơn.
- Nhúng vịt vào nước nóng 400 vài phút rồi nhổ thử xem đã được chưa. Nếu thấy các sợi lông ở trên cánh đã nhổ được thì vớt vịt ra khỏi chậu nước ròi tiến hành vặt lông vịt theo từng khu vực.
- Nên nhớ rằng bạn vặt lông vịt ở khu vực nào thì nên vặt gọn gàng luôn, nhớ miết tay xuống để "quét" luôn đám lông tơ bên dưới. Như vậy lông sẽ sạch, da vịt căng bóng trông rất đẹp mắt và có tính thẩm mỹ.
- Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt và không có mùi hôi đặc trưng.
- Trước khi quyết định nên chế biến thịt như thế nào thì bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thành công với những món ăn ngon từ vịt!
Theo Trí thức trẻ
Trả lờiXóađặt vé eva airline
vé máy bay đi mỹ giá bao nhiêu
korean air booking
khuyến mãi vé máy bay đi mỹ
giá vé máy bay từ tphcm đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngẫu Hứng Du Lịch
Kien Thuc Du Lich