Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Hướng dẫn cách dùng gas tiết kiệm 4 tháng mới hết một bình

10 mẹo tiết kiệm 50% gas khi đun nấu

1. Tận dụng nước ấm, nước nóng
Tận dụng nước ấm trong bồn nước đặt trên mái nhà để nấu nước nóng hoặc nước có sẵn trong phích giữ ấm của nhà bạn. Như vậy nước sẽ chín nhanh hơn, tiết kiệm gas hơn
2. Không để lửa to quá
Khi cần đun lửa to cũng chỉ chỉnh gas cho ngọn lửa vừa nằm gọn trong vòng đáy nồi, không bao trùm ra ngoài thành nồi, tránh để nhiệt thất thoát ra ngoài làm hao nhiên liệu. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà  của bạn lại lâu chín.
10 mẹo tiết kiệm 50% gas khi đun nấu
 Ảnh minh họa
3. Tận dụng nồi đã nấu
Sau khi nấu xong một món, bạn có thể tráng xoong và nấu luôn món mới, tận dụng xoong vẫn còn nóng, ví dụ luộc trứng xong thì dùng xoong đó để luộc rau.
4. Sử dụng bếp điện khi cân thiết
Đôi khi, cần nấu nhanh gọn bạn có thể dùng bếp điện. Tùy vào hoàn cảnh phù hợp. 
5. Đừng nấu cơm bếp gas
Không bao giờ nấu cơm bằng bếp gas, dù cho nấu bếp gas thì có cơm cháy. Nhưng phải để lâu và ngọn lửa phải liu riu, rất mất công, mất thời gian, tốn tiền gas.
6. Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu
Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas.
7. Dùng kiềng tiết kiệm gas
Bạn nên mua thêm kiềng tiết kiệm gas để sử dụng cho bếp gas nhà mình. Loại kiềng này có khả năng hội tụ nhiệt nên sẽ tập trung tối đa nguồn nhiệt phía dưới đáy nồi, giúp  nhanh hơn. Nhờ vậy, lượng gas tiêu thụ cũng sẽ ít hơn.
8. Thường xuyên vệ sinh bếp gas
Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.
10 mẹo tiết kiệm 50% gas khi đun nấu
 Ảnh minh họa
Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.
9. Chọn nồi phù hợp
Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm. 
10. Tập trung khi nấu
Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa  làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.
Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm ga được một lượng đáng kể.



1 nhận xét: